Một trang web mới sử dụng WordPress

Cảnh báo: dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

957

Tỷ lệ nhiễm trùng sau khi nâng mũi khá thấp, khoảng 2%. Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi dưới đây, giúp bạn nhận biết nhanh chóng và có phương pháp can thiệp kịp thời.

dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Các dấu hiệu nhiễm trùng thường gặp gồm: mẩn đỏ, sưng nhiều, chảy máu, chảy dịch. Kéo theo tình trạng mùi hôi, gây đau đớn nhiều, nặng có thể sốt trên 100,5º F. Và phần lớn, mũi sẽ bị biến dạng khi có biểu hiện nhiễm trùng.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi thường bắt đầu xuất hiện trong khoảng 1 -2 tuần đầu tiên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng này.

Theo các chuyên gia, có 3 nguyên nhân chính gây nên nhiễm trùng sau khi nâng mũi. Đó là: kỹ thuật, cơ địa – thể trạng bệnh nhân, và cách chăm sóc sau khi nâng mũi.

Kỹ thuật không đúng, xâm lấn nhiều, gây tổn thương mô, cơ da mũi có nguy cơ gây nhiễm trùng sau khi nâng mũi rất cao. Vì vậy, các chuyên gia luôn đề nghị khách hàng lựa chọn bác sĩ có kỹ năng và chuyên môn cao.

Bác sĩ tay nghề cao đã thực hiện thành công nhiều ca, nhưng bạn có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi? Cơ thể bạn lên tiếng về sự xuất hiện của vật liệu lạ ( sụn nhân tạo). Có thể bạn dị ứng với vật liệu nhân tạo. Hoặc cơ thể bạn “không thích” sự xuất hiện của sụn nhân tạo.

Cũng có thể vật liệu nhân tạo chất lượng không tốt. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc, chất lượng vật liệu nâng mũi trước khi tiến hành thẩm mỹ.

Sau khi thẩm mỹ mũi, bác sĩ luôn nhắc nhở hãy chú ý cách chăm sóc và vệ sinh mũi. Sau khi can thiệp chỉnh cấu trúc, vùng mũi yếu và nhạy cảm, điều kiện thuận lợi vi khuẩn phát triển. Cách chăm sóc sau khi nâng mũi không tốt rất dễ bị nhiễm trùng hoặc gặp các biến chứng khác.

Nâng mũi bị viêm phải làm sao?

Khi có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi, hãy liên hệ với bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức. Nâng mũi bị viêm phải làm sao? Đừng quá lo lắng, vì hoàn toàn có thể khắc phục được nếu can thiệp sớm và đúng phương pháp.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi, bác sĩ có thể kê thêm thuốc kháng sinh. Nhằm ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, giảm sưng, giảm viêm. Đồng thời, dùng ánh sáng chiếu vào vùng mũi, giảm sưng, phục hồi vết thương nhanh chóng.

Nếu nguyên nhân nhiễm trùng là cơ thể dị ứng với vật liệu nhân tạo, bác sĩ có thể sẽ lấy ra. Tùy vào sự mong đợi của bạn, bác sĩ sẽ có phương pháp can thiệp phù hợp.

Đừng chần chừ hoặc có bất kỳ sự tác động nào. Sự chậm trễ hoặc can thiệp không đúng cách có thể gây dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi biến chứng nặng hơn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy biết cách tránh nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Cách tránh nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi chỉ chiếm tỷ lệ 2%. Khi biết cách phòng tránh, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên. Dựa vào 3 nguyên nhân gây dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi, bạn có thể tự phòng ngừa cho bản thân.

#1 Kỹ thuật thực hiện nâng mũi

Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ mong muốn khắc phục nhược điểm chiếc mũi mà bác sĩ tư vấn phương pháp can thiệp. Hãy chắc rằng, bác sĩ có thể tạo kết quả thẩm mỹ tốt nhất và đảm bảo an toàn. Bác sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên sâu và đã thực hiện thành công nhiều ca mổ, là lựa chọn sáng suốt.

Tuy nhiên, bác sĩ tốt mà không có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị đầy đủ thì cũng không thể tạo nên kết quả như mong muốn. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mũi cũng là vấn đề bạn nên quan tâm.

#2 Cơ địa – thể trạng

Không thể khắc phục ngay lập tức tình trạng sức khỏe hay cơ địa của bạn. Nhưng bạn có thể lựa chọn thời gian thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi trong tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Vì vậy, trước khi nâng mũi, bạn cần khám sức khỏe tổng quát đảm bảo rằng không có một nguy cơ nào gây nên dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Đồng thời, khi thực hiện nâng mũi trong thể trạng tốt, thời gian phục hồi vết thương được rút gọn hơn. Bạn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên như mong muốn.

Bạn có tiền sử bệnh án, loại thuốc dị ứng hoặc bất kỳ thông tin liên quan về sức khỏe, hãy chia sẻ ngay với bác sĩ. Điều này giúp bác sĩ hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bạn. Từ đó có dự đoán về kết quả, tiến trình phục hồi khi bạn nâng mũi. Và có những phương pháp can thiệp, ngăn ngừa các biến kịp thời nếu có.

#3 Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Hãy vệ sinh và chăm sóc tốt, ngăn xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

+ Uống thuốc và tái khám theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ

+ Không tiếp xúc môi trường nhiều khói bụi, hóa chất,..

+ Tránh các thực phẩm gây sưng viêm, chất kích thích,..

+ Không vận động mạnh, tập thể dục thể thao sau khi nâng mũi

+ Không trang điểm, đeo kính, dưỡng da, trang điểm vùng mũi sau khi thẩm mỹ

+ Chú ý vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý

+ Không để vết thương tiếp xúc với nước trong thời gian dài

Sự mong chờ về kết quả, khiến nhiều bạn mất nhiều thời gian và công sức vào chiếc mũi. Hằng ngày quan sát, sờ, nắn, đụng chạm, dáng mũi, những biển đổi màu sắc, dáng mũi… Điều này không nên.

Cần chú ý rằng, chiếc mũi cần có thời gian để tự hồi phục. Đừng quá nóng vội, sờ, chạm hay tác động lên vùng mũi. Một chút sơ ý cũng có thể khiến kết quả không như mong muốn.

Mong rằng dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp tư vấn và nhận nhiều ưu đãi trong tháng 7 này.

Nguồn: http://nangmui.net/