Một trang web mới sử dụng WordPress

Nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi

938

Sau phẫu thuật nâng mũi là một quá trình hồi phục mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Dưới đâu là những hiện tượng sau khi nâng mũi mà chúng ta cần nắm rõ để không phải hoang mang và lo lắng khi xuất hiện.

Nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi-hình 1
Nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Nâng mũi là một quá trình bác sĩ thực hiện bóc tách khoang mũi để can thiệp chất liệu sụn phù hợp vào, giúp chiếc mũi được nâng cao tự nhiên, thanh tú hơn.

Nâng mũi là phương pháp dành cho những hạn chế về mũi thấp, xấu, những tai nạn nghề nghiệp khiến mũi vẹo, hư hỏng.

Nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi-hình 2
Nâng mũi là quá trình can thiệp và tác động vào cấu trúc của dáng mũi

Hiện nay, có nhiều công nghệ nâng mũi khác nhau xuất hiện. Mỗi người sẽ được can thiệp với một phương pháp phù hợp. Các phương pháp nâng mũi đều có mục đích chung là tôn tạo chiếc mũi có vẻ ngoài thanh tú tự nhiên, tạo nên sự cuốn hút ấn tượng khi nhìn vào.

Những hiện tượng sau khi nâng mũi

Cho dù bạn có thực hiện công nghệ nâng mũi nào đi nữa thì sau thẩm mỹ cũng sẽ có những dấu hiệu sưng bầm, dáng mũi chưa được ổn định….Do đó, đừng lo lắng quá nhiều về những hiện tượng sau nâng mũi, chúng ta chỉ cần nắm rõ và tìm cách hỗ trợ để quá trình hồi phục thẩm mỹ diễn ra nhanh nhất có thể.

+ Cảm giác đau hoặc khó chịu

Sau khi thực hiện nâng mũi, bạn sẽ có cảm giác đau với mức độ khác nhau dựa theo từng người. Để khắc phục vấn đề này, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau cũng như tư vấn cách chăm sóc hậu phẫu an toàn như chườm đá để giảm sưng nhanh chóng.

+ Sưng bầm

Quá trình nâng mũi can thiệp vào bên trong, đưa sụn vào nên chiếc mũi chúng ta sẽ có tổn thương. Sau 1 ngày nâng mũi, tình trạng sưng bầm sẽ xuất hiện và mức độ sẽ khác nhau ở mỗi người.

Nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi-hình 3
Mũi sau khi nâng có hiện tương sưng đau nhẹ

Tốt nhất, thời gian này bạn nên nghỉ ngơi trên giường, hạn chế đi lại và vận động mạnh. Hãy thư giãn, sử dụng đúng những hướng dẫn thuốc của bác sĩ để nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

+ Ngạt mũi

Sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy mình bị ngạt mũi và hơi khó chịu. Đây là một trong những dấu hiệu bình thường mà bạn không cần phải lo lắng. Thực tế, mũi bị ngạt là do băng ép cố định ở mũi đang băng bó vết thương, do đó bạn nên nhẹ nhàng, không tác động di lệch vết thương. Chưa kể, nếu có hiện tượng hắc xì thì nên dùng miệng để giảm thiểu sự tác động ở mũi, giúp cho quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và nhanh nhất.

+ Chảy máu và dịch nhầy:

Một vài ngày sau ca phẫu thuật mũi, bạn sẽ xuất hiện dấu hiệu chảy máu và tiết dịch nhầy. Đừng lo lắng vì mọi thứ sẽ được bình thường trở lại khi nẹp mũi được tháo ra sau 7 ngày. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ sử dụng miếng băng gạt ở mũi để có thể thẩm thấu những chất dịch nhầy đó vào trong.

Nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi-hình 4
Sau thẩm mỹ mũi, có xuất hiện dịch nhầy và những ảnh hưởng khác

+ Mất cảm giác và buồn nôn:

Như chúng ta đã biết, phẫu thuật nâng mũi có thể gây tê liệt một số dây thần kinh, ảnh hưởng vùng mặt. Do đó, chúng ta có thể sẽ mất cảm giác tạm thời sau khi nâng mũi. Một vài tuần sau đó, mọi thứ ổn định thì cảm giác sẽ không bị ảnh hưởng.

Đa phần, bệnh nhân sau nâng mũi còn đi kèm dấu hiệu buồn nôn khó chịu và không muốn ăn. Xuất hiện tình trạng này có thể là do bệnh nhân gây mê sau phẫu thuật có một chút ảnh hưởng hoặc mùi thuốc sát khuẩn ở mũi gây ra.

+ Nóng sốt:

Sau nâng mũi, nếu xuất hiện tình trạng nóng sốt thì đây chính là dấu hiệu bất thường mà khách hàng cần phải liên hệ với bác sĩ hoặc đến Bệnh viện để thăm khám và tìm hiểu ra nguyên nhân.

Trên đây là những hiện tượng sau khi nâng mũi thường xuất hiện. Đó là dấu hiệu bình thường, khi có những tình trạng bất thường như sưng bầm lâu ngày, dịch chảy nhiều thì chúng ta nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi đúng cách

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho rằng, để quá trình hồi phục sau nâng mũi nhanh chóng và giảm bớt những dấu hiệu khó chịu xuất hiện, bản thân khách hàng cần kết hợp với bác sĩ để thực hiện chăm sóc đúng cách nhất.

+ Tích cực chườm đá để mũi nhanh chóng giảm sưng đau hiệu quả

+ Không nằm nghiêng trong những ngày đầu sau nâng mũi, thời gian này để chiếc mũi cố định sụn.

+ Kiêng sử dụng thực phẩm gây kích ứng vết thương và sẹo như hải sản, thịt bò, gà, xôi nếp

+ Vận động nhẹ nhàng, hạn chế tác động trực tiếp vào vết thương mũi.

Chăm sóc đúng cách sau nâng mũi là một trong những bí quyết rút ngắn thời gian hồi phục sau thẩm mỹ nhanh chóng mà không có những ảnh hưởng và tác động xấu đến sức khỏe của khách hàng thực hiện.

+ Không vận động thể thao và chơi các trò mạo hiểm

+ Vệ sinh mũi thường xuyên đúng hướng dẫn của bác sĩ

+ Không vặn vẹo dáng mũi vừa mới thẩm mỹ

+ Sau thẩm mỹ, không sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống đầy đủ

+ Tái khám, uống thuốc theo các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh việc nắm rõ những hiện tượng sau khi nâng mũi thì khách hàng nên lựa chọn thương hiệu uy tín để thực hiện thẩm mỹ, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu xuất hiện.

Nguồn: http://nangmui.net/