Một trang web mới sử dụng WordPress

Tác hại của việc nâng mũi kém an toàn và cách khắc phục

758

Mũi là trung tâm của khuôn mặt. Nâng mũi giúp thay đổi rõ rệt sắc diện nhất so với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác. Tuy vậy, tác hại của việc nâng mũi vẫn khiến nhiều người quan tâm.

Tác hại của việc nâng mũi
Tác hại của việc nâng mũi và cách khắc phục

Dưới đây là bài chia sẻ của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc những biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật nâng mũi kém chất lượng. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Nguyên nhân gây biến chứng sau nâng mũi 

Cũng theo BS Tú Dung, nâng mũi giúp khuôn mặt thay đổi nhiều nhất so với các phương pháp khác. Vì vậy, rất nhiều chị em lựa chọn phương pháp khi nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tỉ lệ mũi bị lệch, hỏng phải sửa lại có dấu hiệu tăng dần qua các năm. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là các cơ sở thẩm mỹ hay bác sĩ không có giấy phép hành nghề, không đảm bảo chất lượng chuyên môn, hệ thống cơ sở vật chất kém chất lượng…

Tác hại của việc nâng mũi_2
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung là chuyên gia nâng mũi hàng đầu hiện nay.

Trước đây, kỹ thuật nâng mũi bằng silicone dẻo ra đời và được sử dụng đến ngày nay. Đến năm 2008, phẫu thuật chỉnh hình mũi cấu trúc được du nhập và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là kỹ thuật chỉnh hình mũi hiện đại, can thiệp đến toàn bộ cấu trúc mũi để giúp chiếc mũi cao đẹp tự nhiên và cuốn hút hơn.

Song, không phải bác sĩ nào cũng có khả năng thực hiện đúng kỹ thuật, chưa kể trường hợp bác sĩ “non” kinh nghiệm sẽ khiến người thực hiện dễ gặp biến chứng hơn.

Tác hại của việc nâng mũi kém an toàn 

BS Tú Dung cho hay, tùy từng kỹ thuật nâng mũi, tác hại của việc nâng mũi được biểu hiện qua nhiều mức độ khác nhau. Cụ thể như sau:

– Tiêm silicon lỏng: Đây là chất từ lâu bị cấm sử dụng trong ngành tạo hình thẩm mỹ do hoạt tính gây viêm, mô hạt và biến dạng. Đặc biệt, phần mũi sau khi tiêm silicon lỏng sẽ lan ra các vùng khác gây viêm sưng, đau đớn… khiến nhiều người rơi vào trạng thái mặc cảm, tự tin. Việc can thiệp phẫu thuật chỉnh sửa thường rất khó khăn.

– Phẫu thuật đặt sụn silicon: Kỹ thuật đặt sụn silicon dẻo, dài trên sống mũi thường phù hợp với một số trường hợp mũi có phần sống mũi đủ dài nhưng chóp mũi thấp.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên bằng cách đặt sụn nhân tạo với điều kiện đúng kỹ thuật và chỉ định đúng. Thế nhưng, không ít người gặp biến chứng mỏng da, lộ sống và thủng da đầu mũi… Da sau phẫu thuật mỏng dần chuyển sang màu đỏ hoặc xanh tím, thậm chí bao xơ co thắt quanh chất liệu độn khiến mũi ngắn lại. Biến chứng này thường gặp ở nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ kém uy tín, không có giấy phép hành nghề hoặc thực hiện nâng mũi giá rẻ và không đảm bảo chất lượng.

Tác hại của việc nâng mũi_3

– Chỉnh sửa mũi cấu trúc: Vì là kỹ thuật can thiệp sâu đến cấu trúc mũi nên khi gặp rủi ro thường nặng nề hơn như mũi bị co rút, biến dạng, vẹo, lệch… Biến chứng do chỉnh hình mũi cấu trúc thường rất khó sửa lại. Tác hại của việc nâng mũi bằng phương pháp này thường xảy ra khi do tay nghề bác sĩ thực hiện, ứng dụng sai kỹ thuật, thiết bị y tế không đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Cách khắc phục tác hại của việc nâng mũi kém an toàn

BS Tú Dung cho biết, những biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi đều có thể sửa chữa bằng kỹ thuật mổ tái cấu trúc (tái phẫu thuật nâng mũi). Một số trường hợp cần sử dụng sụn sườn để dựng lại trụ mũi. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi rất cao ở tay nghề bác sĩ thẩm mỹ. Nếu bác sĩ chưa vững tay nghề hoặc thiếu kinh nghiệm có thể tiếp tục gây biến chứng.

Tác hại của việc nâng mũi_4
Một số trường hợp mũi biến chứng nặng phải dùng đến sụn sườn tự thân.

Chính vì lẽ đó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi quyết định làm đẹp, tránh tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ theo truyền miệng. Sau đó, bạn xác định rõ nhu cầu của bản thân có thực sự muốn phẫu thuật nâng mũi hay không.

Mặt khác, khi đến cơ sở thẩm mỹ, bạn cần miêu tả dáng mũi có được sau phẫu thuật. Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ biết chiếc mũi bạn muốn sở hữu có phù hợp với cấu trúc gương mặt hay không, khả năng phẫu thuật thành công cũng như quyết định chính xác kỹ thuật mổ an toàn nhất… Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể từ chối không phẫu thuật.

Tác hại của việc nâng mũi_5
Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và chỉ định phương pháp can thiệp phù hợp.

Đối với những tình trạng mũi ngắn bẩm sinh, da mũi quá mỏng khi cố gắng kéo dài hoặc nâng cao bằng phương pháp thông thường rất dễ dẫn lộ sống, về dài có thể gây thủng da đầu mũi… Trường hợp này, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh hình nâng mũi cấu trúc như dùng sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn… giúp mang lại dáng mũi cao đẹp hoàn hảo, tránh tác hại của việc nâng mũi.

Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại để đảm tính an toàn cao cũng như có được kết quả như mong muốn.

“Điểm danh” địa chỉ nâng mũi chuẩn an toàn 

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đang ứng dụng thành công công nghệ tái phẫu thuật mũi được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bằng việc tiếp nhận kỹ thuật đỉnh cao của TS.BS Man Koon Suh – Chuyên gia nâng mũi hàng đầu châu Á. Chúng tôi đã và đang giúp rất nhiều người có được chiếc mũi cao đẹp tự nhiên.

Với đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cam kết thực hiện nâng mũi theo đúng chuyên môn, đúng kỹ thuật. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn một dịch vụ làm đẹp an toàn, chất lượng. Điều này đã được chứng thực bởi rất nhiều khách hàng:

Tác hại của việc nâng mũi_6
Khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia. 

Nguồn: http://nangmui.net/